รัสเซีย

รัสเซีย มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สหพันธรัฐรัสเซีย เป็นประเทศในยูเรเชียเหนือ และเป็นประเทศใหญ่ที่สุดในโลก กว่า 10,000,000 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ที่สามารถอยู่อาศัยของโลกถึงหนึ่งในแปด รัสเซียยังเป็นชาติมีประชากรมากที่สุดอันดับที่ 9 ของโลก โดยมีประชากร 143 ล้านคน

โดยแบ่งฤดูกาลออกเป็น 4 ฤดู คือ

ฤดูร้อน
ฤดูร้อนถือได้ว่าเป็นช่วง High Season ของการท่องเที่ยวรัสเซียเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม โดยจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 องศา และจะเริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในช่วงเดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดในปี โดยมีอุณหภูมิประมาณ 25-30 องศา

ฤดูใบไม้ร่วง
เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อากาศเย็นสบายกำลังดี โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10 องศา แสงแดดกำลังอุ่น ไม่ร้อนเกินไป ช่วงนี้บรรยากาศอบอุ่นเต็มคู่รักที่พากันมาเดินเล่น มาถ่ายรูปตามสวนในตัวเมือง หรือหน้าพระราชวังต่างๆ บ้านเมืองจะสวยงามเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีต่างๆ อุณหภูมิจะลดลงไปเรื่อยๆ จนถึง -5 องศาในเดือนพฤศจิกายน และจะมีหิมะตกบ้าง

ฤดูหนาว
ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่หนาวจัด เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ อุณหภูมินั้นจะเริ่มตั้งแต่ประมาณ -10 องศา ช่วงเดือนธันวาคมจะเริ่มมีหิมะตกหนัก จริงๆ ก็เที่ยวได้ แต่ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม ลองจอนต้องมา แผ่นแปะร้อนต้องมี เพราะถ้าจู่ๆ ไปเจออากาศติดลบเลยอาจจะป่วยเอาได้ เพราะฉะนั้นเตรียมยาเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อม สำหรับใครที่อยากเล่นสกี หรือปั้นตุ๊กตาหิมะ น่าจะชอบช่วงนี้เป็นพิเศษ ที่สำคัญคือค่าที่พักถูก และเป็นช่วง Grand Sale ของสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ลด 50-70% เลยทีเดียว 

ฤดูใบไม้ผลิ
เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม โดยมีอุณหภูมิประมาณ 5 องศา ในเดือนมีนาคมน้ำแข็งที่ปกคลุมในตลอดฤดูหนาวจะเริ่มละลาย และสภาพภูมิอากาศจะเริ่มอบอุ่นขึ้น แต่ต้องระวังให้มากนะคะ เนื่องจากสภาพถนนจะเปียกลื่นและค่อนข้างสกปรก อาจทำให้เสื้อผ้าเปรอะเปื้อน และในเดือนพฤษภาคมจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 องศาและเริ่มมีแดดส่องบ้างในบางวัน

ABSOLUTE RUSSIA 8D5N (EY)

มหาวิหารเซ็นต์ซาเวียร์ สถานีรถไฟใต้ดินมอสโคว์ ถนนอารบัต พระราชวังแคทเธอรีน พระราชวังปีเตอร์ฮอฟ พระราชวังฤดูหนาว พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ มหาวิหารเซนต์ไอแซค โบสถ์หยดเลือด ถนนเนฟกี้ พระราชวังเครมลิน จัตุรัสแดง มหาวิหารเซนต์บาซิล ชมโชว์ละครสัตว์

เดินทาง เดือน มี.ค. - พ.ค. 62

ราคาเริ่มต้น  46,999  บาท

DELUXE RUSSIA 7D5N (SU)

พระราชวังเครมลิน พิพิธภัณฑ์อาเมอรี่แซมเบอร์ จัตุรัสแดง มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ สถานีรถไฟใต้ดินมอสโคว์ ถนนอาราบัต พระราชวังแคทเธอลีน พระราชวังปีเตอร์ฮอฟ พิพิธภัณฑ์เฮอมิเทจ ข้อปปิ้งถนนเนฟสกี้

เดินทาง เดือน มี.ค. - พ.ค. 62

ราคาเริ่มต้น  56,999  บาท

GOOD DEAL RUSSIA 6D3N (EY)

พระราชวังเคลมลิน พิพิธภัณฑ์อาร์เมอรี่แชมเบอร์ จัตุรัสแดง วิหารเซนต์บาซิล เนินเขาสแปร์โรว์ มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ ช้อปปิ้งถนนอารบัต โบสถ์ทรินิตี้ โบสถ์อัชสัมชัญ ช้อปปิ้งห้างกุม

เดินทาง เดือน เม.ย - มิ.ย. 62

ราคาเริ่มต้น  31,999  บาท

ATHENA RUSSIA 7D4N (SQ)

มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ จัตุรัสแดง พระราชวังเครมลิน พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเมอร์ โบสถ์ทรินิตี้ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ โบสถ์นิวเยรูซาเล็ม พิพิธภัณฑ์อวกาศ ตลาดอิสไมโลโว ถนนอารบัต ห้างสรรพสินค้ากุม

เดินทาง เดือน ม.ค -  มี.ค. 62

ราคาเริ่มต้น  36,999  บาท

Frozen Murmansk ตามล่าหาเเสงเหนือ 8D5N (W5)

เมืองมูร์มันสค์ ตามล่าหาแสงเหนือ หมู่บ้านซามิ นั่งรถเทียมกวางเรนเดียร์ลากเลื่อน ฟาร์มสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ อนุสาวรีย์อโลชา จตุรัสแดง วิหารเซนต์บาซิล พระราชวังเครมลิน ห้างสรรพสินค้ากุม

เดินทาง
25 ก.พ. - 04 มี.ค. 62    52,999.-
04 - 11 มี.ค. 62           54,999.-

Moscow Snow White 6D3N (W5)

สถานีรถไฟใต้ดิน พระราชวังเครมลิน จตุรัสแดง โบสถ์อัสสัมชัญ ฟาร์มสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้  สแปร์โร่ฮิลล์ วิหารเซนต์ซาเวียร์ ห้างสรรพสินค้ากุม ตลาดอิสมายลอฟกี้ ถนนอารบัต

เดินทาง
27 ก.พ. - 4 มี.ค. 62  30,999.-
6 มี.ค. - 11 มี.ค. 62   30,999.-Powered by MakeWebEasy.com